Thứ Năm , 15 Tháng Mười Một 2018

Home » HOẠT ĐỘNG » “Ánh sánh đến từ Trái Tim” Chuyến đi thiện nguyện ở Xuân Trường – Nam Định

“Ánh sánh đến từ Trái Tim” Chuyến đi thiện nguyện ở Xuân Trường – Nam Định

Tháng Mười Một 10, 2016 3:50 chiều by: Danh mục: HOẠT ĐỘNG, NỒI CƠM THÁNH GIÓNG Viết bình luận A+ / A-

BUỔI GẶP GỠ ĐÁNG NHỚ !

Món quà của những cuộc gặp gỡ là những cảm xúc dâng trào trong trái tim, những cảm xúc dường như ngày càng hiếm hoi trong vòng xoay hối hả của cuộc sống.

Ngày đông, mưa phùn và lạnh.Một cơ duyên đưa nhóm từ thiện “Cho đi là còn mãi” thay mặt cho rất nhiều tấm lòng, mang tới các bác, các anh, các chị và các bạn hội người mù Xuân Trường, Nam Định món quà đón tết cổ truyền.

Cái ngỡ ngàng đầu tiên là khung cảnh một cuộc họp vẫn đầy không khí tết của hơn 100 người khiếm thị và gia đình mà không cần ánh đèn.Rồi ngỡ ngàng bởi những tiếng hát, những câu chuyện và cả những giọt nước mắt của cả người sáng lẫn người khiếm thị.

“Những món quà nhỏ bé đón xuân này là chúng tôi muốn gửi tình cảm ấm áp, yêu thương tới các bạn và mong tình cảm ấy không chỉ dừng ở đó, nó sẽ được tiếp tục chắp cánh từ các bạn, truyền tiếp đi, tiếp đi cho mọi người, làm cho cuộc sống ngày càng ấm áp và tràn đầy tình yêu thương .Đó chính là thông điệp “Cho đi là còn mãi”.

Với những cái ôm thắm thiết của các bạn trong “đội quân áo đỏ”, cái ôm truyền cảm xúc và năng lượng tới nhau, chẳng hề có cảm giác xa cách, chẳng hề ngại ngùng, các bạn trong hội “Người khiếm thị” rất xúc động và tiếng thì thầm đâu đó cứ vang lên,” ôi, thật tình cảm, thật ấm áp, thật quí hoá quá, đây là lần đầu tiên chúng tôi được nhận quà như thế ” và, những nụ cười ánh lên trên gương mặt, những nụ cười của “ánh sáng từ trái tim”.

Có rất nhiều câu chuyện được ghi lại, rất nhiều hình ảnh cảm động. Muốn kết thúc bài viết ở đây bằng một đoạn thơ của một bác trong hội, bác thật đáng yêu với mong muốn và tâm sự nhỏ nhỏ: tôi viết nhiều thơ lắm, muốn đọc cho mọi người, nhưng xấu hổ quá, tôi ra đây đọc cho các anh chị nghe nhá.Và giọng nấn ná, vui vui, bác đọc:

Dù trời bão táp mưa giông,
Ai làm mới thấy mùa đông lạnh lùng.
Mùa hè cái nóng như nung,
Sao ta vẫn phải bám cùng bờ đê.
Mọi người làm mướn , làm thuê,
Thôi ta chịu khó ở quê chăn bò.
Nhận vào cứ thế mà lo,
Lo sao cho có con bò lớn nhanh.
Người ta hưởng khí trong lành,
Sao mình lại chịu biến thành mùi hôi.
Khổ em rồi lại khổ tôi,
Không làm chẳng lẽ lại ngồi nhìn nhau.
Mong trời cho phép nhiệm mầu,
Không giầu cũng bớt đi phần gieo neo.
Nhà nước phát động giảm nghèo,
Thôi ta chịu khó làm ăn theo người.
Ta đây tuy mắt mù loà,
Công việc ổn định cũng là niềm vui.
Xuân Trường, Nam Định.

01/02/2016
Hoàng Bích Hồng
Trưởng ban Từ thiện, Câu lạc bộ Sống với đam mê

 nd2 nd3 nd4 nd5

“Ánh sánh đến từ Trái Tim” Chuyến đi thiện nguyện ở Xuân Trường – Nam Định Reviewed by on . BUỔI GẶP GỠ ĐÁNG NHỚ ! Món quà của những cuộc gặp gỡ là những cảm xúc dâng trào trong trái tim, những cảm xúc dường như ngày càng hiếm hoi trong vòng xoay hối h BUỔI GẶP GỠ ĐÁNG NHỚ ! Món quà của những cuộc gặp gỡ là những cảm xúc dâng trào trong trái tim, những cảm xúc dường như ngày càng hiếm hoi trong vòng xoay hối h Rating: 0

Viết bình luận

scroll to top