Thứ Sáu , 15 Tháng Hai 2019

Home » Dự án » ĐAM MÊ XÂY TRƯỜNG » Bếp ăn bán trú tại Thái Nguyên » Cập nhật thông tin dự án xây bếp tại điểm trường mầm non xã Bàn Đạt, Phú Bình, Thái Nguyên

Cập nhật thông tin dự án xây bếp tại điểm trường mầm non xã Bàn Đạt, Phú Bình, Thái Nguyên

Tháng Mười Hai 13, 2018 4:00 chiều by: Danh mục: Bếp ăn bán trú tại Thái Nguyên, HOẠT ĐỘNG Viết bình luận A+ / A-

Câu chuyên một cái bếp.
Xóm Bờ Tấc có một điểm trường mầm non, thuộc xã Bàn Đạt, Phú Bình, Thái Nguyên.
Có gì để kéo sự chú ý và quyết định làm một bếp ăn cho các bạn nhỏ ở một vùng trung du đã tương đối khấm khá, cho dù Bờ Tấc được xem là một xóm đặc biệt khó khăn của Bàn Đạt? Một điểm trường đã có 3 phòng học với 71 cháu (số cháu thực tế ở tuổi đi học là 100 cháu) đã được xây dựng, khu vệ sinh đủ để dạy dỗ và chăm sóc các cháu. Có gì để nói tiếp câu chuyện điểm trường Bờ Tấc?
Câu chuyện về một công trình không biết đến bao giờ mới thực sự hoàn thiện, câu chuyện về sự dang dở làm giảm lòng tin và nản lòng cả người sử dụng lẫn nhà đầu tư. Một sự phí phạm và kém hiệu quả khi với một công trình hoạt động khập khiễng và hơn cả là không đủ quan trọng hoặc đủ lớn để kêu gọi được sự quan tâm của mọi người. Một điểm trường 71 cháu ăn bán trú, với một bếp nấu ăn tạm dựng bằng tranh tre, 3 cái kiềng dùng để nấu ăn, không có nguồn nước sạch, hàng ngày các cô phải mang thùng đi xin nước. Chưa nói đến những ngày mưa gió, bữa cơm với mái dột và củi ướt là cả vấn đề với 71 xuất ăn.
Điểm trường không chỉ là nơi trông giữ các cháu, bữa ăn đối với trẻ thực sự quan trọng, bữa ăn được chuẩn bị trong điều kiện hợp quy trình và vệ sinh không chỉ còn là vấn đề đinh dưỡng mà còn là tâm thái của các cô gửi năng lượng tốt cho trẻ. Vào khu vệ sinh của trẻ, các thiết bị được gắn đầy đủ từ vòi nước, bồn rửa tay và bệ vệ sinh. Nhưng dưới mỗi bồn rửa là một chậu hứng nước chảy rò từ vòi nước, các cô vẫn đi xách nước rửa ráy cho các cháu vì nguồn nước không đảm bảo.
Một bếp nấu ăn và nguồn nước sạch là như cầu không quá lớn, nhưng thực sự mang lại nhiều giá trị thiết thực cho điểm trường mầm non Bờ Tấc. Một công trình hoàn thiện, một điều kiện ổn định cho dạy, học, nuôi dưỡng và chăm sóc các cháu.
Công trình bếp nấu ăn dự kiến gồm 3 gian (54 m2) đủ tiêu chuẩn bếp 1 chiều đảm bảo vệ sinh, từ chế biến đồ tươi sống, nấu chín và chia cơm. Một giếng khoan và hệ thống điện nước cho bếp ăn và khu vệ sinh của các cháu. Công trình được huy động bởi sự kêu gọi hợp tác giữa các bên: quỹ “CHO ĐI LÀ CÒN MÃI” đại diện cho các nhà tài trợ, tổ chức Plan tại Thái nguyên và UBND Xã Bàn Đạt. Tổng đầu tư của công trình được phân bổ chủ yếu như sau:
– Quỹ “CHO ĐI LÀ CÒN MÃI” đại diện cho các nhà thiện nguyện góp vật tư và nhân công kĩ thuật cho công trình với tổng kinh phí 120.000.000 vnd
– Tổ chức Plan tại Thái Nguyên: Kết nối các bên, lên thiết kế, dự trù kinh phí, và tham gia giám sát công trình
– UBND Xã Bàn Đạt: huy động nhân công địa phương trong việc đào móng, đắp móng và tôn nền, đóng cọc chống, cốt pha. Bố trí điện nước trong suốt quá trình thi công. Giám sát công trình.
Ngày 25/11 sẽ là ngày khởi công xây dựng bếp ăn và nguồn nước cho điểm trường xã Bờ Tấc. Mong muốn mang tới điều tốt đẹp và niềm vui cho các cô và các bé. Hãy chung tay các bạn ơi.

Mời độc giả xem bài viết gốc tại đây: https://goo.gl/XA9NwS 

———————————————————————————————–

Cập nhật: Ngày 25/11/2018 Quỹ Cho đi là Còn mãi – CLB Sống với đam mê đã tiến hành ký thỏa thuận hợp tác và làm lễ khởi công xây bếp và hệ thống điện nước cho điểm trường mầm non Bờ Tấc, xã Bàn Đạt, Thái Nguyên. Đây là công trình thứ 6 kể từ khi Quỹ bắt đầu dự án Đam mê xây trường năm 2013.

Xin cám ơn UBND xã Bàn Đạt, đại diện Plan International Việt Nam tại Thái Nguyên, các cô giáo và đặc biệt là các nhà tài trợ đã giúp đỡ để các cháu sớm có căn bếp mới.

Rất mong được sự ủng hộ của các anh chị và các bạn!

Hình ảnh lễ khởi công mời quý độc giả xem tại đây: https://goo.gl/X4Ucm6

———————————————————————————————–

 Cập nhật: Tính đến thời điểm 21h00 ngày 27/11/2018, tài chính của quỹ dành cho dự án là:
– Số tiền có trong quỹ là 67 triệu đồng.
– Số tiền cần để xây bếp là 120 triệu đồng.
– Còn thiếu 53 triệu đồng.

Xin chân thành cảm ơn các nhà tài trợ đã ủng hộ cho công trình này!
Dưới đây là danh sách các nhà tài trợ ủng hộ sau ngày khởi công 25/11/2018:
– Đỗ Hoàng Hải: 500.000 đồng.
– Nguyễn Thị Minh Châu: 2.000.000 đồng.
– Nguyễn Thị Thúy An: 1.000.000 đồng.
– Nguyễn Ngọc Hoa: 1.000.000 đồng.
– Chưa xác định: 1.000.000 đồng ( 2 người chuyển tiền không ghi tên).

Mời độc giả xem bài viết gốc tại đây: https://goo.gl/X4cb4i

Cập nhật thông tin dự án xây bếp tại điểm trường mầm non xã Bàn Đạt, Phú Bình, Thái Nguyên Reviewed by on . Câu chuyên một cái bếp. Xóm Bờ Tấc có một điểm trường mầm non, thuộc xã Bàn Đạt, Phú Bình, Thái Nguyên. Có gì để kéo sự chú ý và quyết định làm một bếp ăn cho c Câu chuyên một cái bếp. Xóm Bờ Tấc có một điểm trường mầm non, thuộc xã Bàn Đạt, Phú Bình, Thái Nguyên. Có gì để kéo sự chú ý và quyết định làm một bếp ăn cho c Rating: 0

About Hồng Lê Ánh

Viết bình luận

scroll to top