Thứ Sáu , 15 Tháng Hai 2019

Home » Giới thiệu về Quỹ

Giới thiệu về Quỹ

GIỚI THIỆU VỀ QUỸ “CHO ĐI LÀ CÒN MÃI” CỦA CLB” SỐNG VỚI ĐAM MÊ”

1. Hoàn cảnh ra đời của quỹ

Vào sáng ngày cuối cùng trong khóa học”Hẹn hò số mệnh” tại Ba li tháng 4.2010,đoàn Việt Nam chúng tôi được nghe các tình nguyện viên kể  một câu chuyện khá xúc động:

Tại một vùng quê xa xôi của nước Mỹ có một cậu bé sống trong một gia đình rất nghèo.Vào ngày lễ Phục sinh,,ngày mà gia đình nào cũng chuẩn bị các món ăn ngon để chào đón thì,nhà cậu vẫn không có thứ gì để ăn.Cậu đã trải qua nhiều lễ Phục sinh như thế cho đến một ngày năm cậu 13 tuổi,có một điều kỳ diệu xảy ra.Một người đàn ông với nụ cười thân thiện,trên tay cầm  món quà là con gà tây quay thơm phưng phức đến gõ cửa nhà cậu.Ông nói:”Tôi là người giúp đỡ của một tổ chức từ thiện mang quà đến cho gia đình”. Mắt cậu bé ánh lên niềm vui sướng và nuốt nước bọt ừng ực khi nghĩ về món ăn hấp dẫn kia.Tuy nhiên cha cậu bé là một người có tính sĩ diện cao nên đã từ chối món quà ấy. Anh em cậu bé đã rất thất vọng Người đàn ông dường như hiểu được tâm lý của người cha và sự khao khát của những đưa trẻ đã nói với người cha rằng:”Anh có thể không  nhận món quà này cho anh nhưng hãy nhận cho chị và  các cháu”. Rồi ông ta bước vào nhà đặt món quà lên bàn.Khỏi phải nói cũng biết cậu bé và những đứa trẻ mừng rỡ như thế nào.Đối với cậu bé nghèo kia thì đó là một lễ Phục sinh tuyệt vời và no đủ nhất.Ngay lúc ấy,cậu bé đã tự hứa với lòng mình sẽ trở thành một người giúp đỡ những trẻ em nghèo trên thế giới.

Cậu bé ấy chính là Anthony Robbins,diễn giả số1 thê giới về kỹ năng truyền nhiệt huyết,người thầy của chúng tôi.

Sau này khi lớn lên,cậu bé ấy đã thành lập ra quỹ Anthony Robbins và xây rất nhiều những lớp học và cấp học bổng cho trẻ em nghèo,đặc biệt có cả lớp học cho con của những tù nhân.Ông có quy định đối với những đứa trẻ ở đây là nếu các cháu học không đạt kết quả tốt thì sẽ phải rời đi.Tuy nhiên cho đến thời điểm khóa học diễn ra  thì chưa có ai phải rời khỏi trường mà đã có rất nhiều đứa trẻ trở thành những người có ích cho xã hội.Một số  đã đi làm tình nguyện viên trong khóa học này và chúng tôi đã được chứng kiến sự cho đi tuyệt vời của họ.

Câu chuyện về cuộc đời và những hoạt động cống hiến cho cộng đồng của Anthony Robbins đã làm cho mọi người trong khóa học tràn đầy cảm xúc tốt đẹp, đặc biệt là sau khi được đưa lên tầng năng lượng màu xanh lá-năng lương của tình yêu thương mà ông cùng đội nhóm của ông đã truyền cho chúng tôi trong suốt khóa học.Ngay lúc ấy,từ trong đáy lòng ,mỗi chúng tôi ai cũng có mong muốn cháy bỏng là trở thành người giúp đỡ như Anthony Robbins và sẽ giúp đỡ cho chính đồng bào của mình,cho trẻ em trên quê hương mình.

Câu lạc bộ “Sống với đam mê” và quỹ “Cho đi là còn mãi” được những người học trò xuất sắc của Anthony Robbins thành lập  ngay sau khi kết thúc khóa học ấy.Đó là đêm lửa trại từ thiện không thể nào quên  tại Kênh Gà vào tháng 5.2010.

2.Thành viên sáng lập và đội ngũ lãnh đạo quỹ

Đó là những con người có tâm sáng,có lòng tốt và trái tim ấm áp.Họ cũng là những doanh nhân thành đạt và có vị trí nhất định trong xã hội.

*Thành viên sáng lp:

-Chị Vũ Hạnh Nga: Tổng giám đốc và sáng lập công ty CP đầu tư và DV BĐS Đỉnh cao mới,cố vấn của CLB “Sống với đam mê” và quỹ “Cho đi là còn mãi” 0913 250 992.

-Chị Đỗ Thị Bích Hạnh: Chủ chuỗi nhà hàng lẩu Sỹ Phú.Chủ tịch CLB “Sống với đam mê”. 0913 572 846

-Anh Ngô Quang Hùng: Trưởng đại diện của Dịch vụ tài chính 115. 0903 453 454

*Đội ngũ lãnh đạo qu:

-Chị Hoàng Bích Hồng:MBA_James Cook University,Trưởng ban từ thiện của CLB “Sống với đam mê” 0932 397 395

-Chị Chử  Thị Thanh Hương-Giám đốc công ty “Người mở đường”,Phó ban từ thiện của CLB “Sống với đam mê” 0913 343 894.

3.Tôn chỉ, mục đích và đối tượng  của quỹ:

KHÔNG GIỐNG NHƯ CÁC QUỸ TỪ THIỆN KHÁC

Với mong muốn làm cho xã hi ngày càng tđẹp hơn,quỹ “Cho đi là còn mãi” tập trung vào giúp đỡ đối tượng tr em,thế hệ tương lai của đất nước để các em sau này sẽ mang lại nhiều giá trị hơn cho cộng đồng:

-Giúp đỡ các học sinh,sinh viên nghèo vượt khó.

-Tổ chức các khóa học miễn phí phát triển kỹ năng xã hội cho cộng đồng.

-Tham gia xây dựng thư viện cho các trường học.

-Tham gia xây dựng trường học.

-Tham gia một phần vào đóng góp từ thiện giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

Mđích

 Hình thành và hoạt động gây quĩ, phát triển bằng nhiều hình thức,hoạt động giúp đỡ cộng đồng một cách liên tục, đều đặn.

Tạo một nhóm hoạt động từ thiện,kêu gọi sự tham gia của đông đảo các tổ chức và cá nhân có nhu cầu làm từ thiện.Quỹ được sử dụng theo chủ đề: xã hội,sức khỏe và giáo dục.

4.Các hoạt động của quỹ:

*Hođộng gây qu:

Sau hơn 3 năm hoạt động,  tổng số tiền quỹ hiện tại là:467.850 000 đồng.

Ngun thu :

-Nguồn thu chính từ các hoạt động bán đấu giá từ thiện trong các sự kiện lớn được tổ chức hàng năm của câu lạc bộ “Sống với đam mê”

+”Khởi nguồn đam mê” ở Kênh Gà

+”Cơn lốc đam mê” ở Kim Bôi.

+”Hành trình đam mê” ở Đà Nẵng.

+”Mùa hạ đam mê” ở Cúc Phương.

-Từ đóng góp của các nhà hảo tâm,

-Từ hoạt động tài chính của các thành viên giúp phát triển quỹ.

Vui lòng xem các hoạt động đấu giá tại đây:


scroll to top