Thứ Bảy , 17 Tháng Mười Một 2018

Home » Dự án » ĐAM MÊ XÂY TRƯỜNG » Khảo sát vị trí xây ngôi trường mới năm 2018

Khảo sát vị trí xây ngôi trường mới năm 2018

Tháng Tư 23, 2018 7:41 chiều by: Danh mục: ĐAM MÊ XÂY TRƯỜNG, HOẠT ĐỘNG Viết bình luận A+ / A-

Thái Nguyên, chúng tôi sẽ đến!

Tiếp tục dự án“ ĐAM MÊ XÂY TRƯỜNG” với nhiều công trình thành công trong 6 năm qua, năm 2018 Quỹ Cho đi là còn mãi sẽ lại tìm kiếm, khảo sát và lên kế hoạch xây một ngôi trường mới cho các cháu ở những vùng còn khó khăn, thiếu thốn.

Chuyến đi Thái Nguyên lần này chúng tôi khảo sát tình hình thực tế 3 điểm trường ở xã Phú Lạc, xã Mỹ Yên, xã Quân Chu, huyện Đại Từ cho dự án “Đam mê xây trường” và kết hợp mang quà cũng như tìm hiểu hoàn cảnh sống, sinh hoạt, làm việc của cô trò phân trường mầm non xóm Bờ Tấc, xã Bàn Đạt, huyện Phú Bình.

Xóm Bờ Tấc là một xóm đặc biệt khó khăn, nằm xa trung tâm xã hơn 7km, đường đi lại khó khăn. Xóm có 226 hộ, 1,018 khẩu, trong đó 50 hộ nghèo (22,2%) và 78 hộ cận nghèo (34,5%). Phân trường mầm non xóm Bờ Tấc có 3 phòng học, hiện có 71 trẻ theo học . Do điều kiện kinh tế gia đình nên không phải gia đình nào cũng cho con đến trường. Thực tế số trẻ thuộc độ tuổi mầm non trong xóm vào khoảng hơn 100 cháu.
Hiện tại 100% số trẻ đều ăn bán trú tại trường, tuy nhiên nhà bếp do cộng đồng dựng tạm bằng tranh tre, tấm lợp phibro xi măng, giếng khoan lâu ngày trục trặc không có nước nên hàng này các cô phải xách xô đi xin nước trong nhà dân. Nhà bếp thiếu đồ dùng, dụng cụ vẫn nấu cơm bằng củi ở góc bếp, mỗi cháu có 1 bát inox và thìa, không có điều kiện thưc hiện bếp 1 chiều đảm bảo vệ sinh.

(Những hình ảnh dưới đây là một góc bếp của phân trường. Một khu bếp đủ điều kiện vệ sinh cho các cháu và nguồn nước sạch là mong mỏi thiết thực cho cô cháu tại phân trường xóm Bờ Tấc).

Dự kiến chuẩn bị 81 phần quà (71 cháu trong danh sách học tại trường + 10 cháu thuộc diện nghèo trong độ tuổi không có điều kiện đến trường).

Một phần quà trị giá 200,000 đồng bao gồm: 1 bộ quần áo, 1 đôi dép tổ ong, 1 thùng mì, 1 lít dầu, bánh kẹo kiên hoan.

Chuyến đi 2 ngày 26&27/4/2018 ngoài chương trình từ thiện còn có tham quan và du lịch Hồ Núi Cốc, đồi chè Tân Cương.

Rất mong được sự tham gia của bạn bè khắp nơi, với mong mỏi các bạn nhỏ Thái Nguyên có cơ hội nhận được sự quan tâm của nhiều nhà hảo tâm.
Nếu bạn muốn gửi chút quà tới các bạn nhỏ Thái Nguyên, bạn có thể đi cùng chúng tôi hoặc gửi món quà đó, chúng tôi sẽ mang tới tận nơi.
Liên hệ với Mrs. Lê Thị Ánh Hồng 0912021234.
Xin chân thành cảm ơn.
QUỸ“ CHO ĐI LÀ CÒN MÃI”

Fanpage quỹ: https://www.facebook.com/quychodilaconmai/

Khảo sát vị trí xây ngôi trường mới năm 2018 Reviewed by on . Thái Nguyên, chúng tôi sẽ đến! Tiếp tục dự án“ ĐAM MÊ XÂY TRƯỜNG” với nhiều công trình thành công trong 6 năm qua, năm 2018 Quỹ Cho đi là còn mãi sẽ lại tìm kiế Thái Nguyên, chúng tôi sẽ đến! Tiếp tục dự án“ ĐAM MÊ XÂY TRƯỜNG” với nhiều công trình thành công trong 6 năm qua, năm 2018 Quỹ Cho đi là còn mãi sẽ lại tìm kiế Rating: 0

About Hồng Lê Ánh

Viết bình luận

scroll to top