Chủ Nhật , 19 Tháng Năm 2019

Home » HOẠT ĐỘNG » Thư ngỏ Dự án “Xây dựng điểm trường mầm non bản Má Tiển, xã Bản Lang, Phong Thổ, Lai Châu” 2016

Thư ngỏ Dự án “Xây dựng điểm trường mầm non bản Má Tiển, xã Bản Lang, Phong Thổ, Lai Châu” 2016

Tháng Ba 24, 2016 7:33 chiều by: Danh mục: HOẠT ĐỘNG, Trường mầm non Má Tiển Viết bình luận A+ / A-

Kính gửi các nhà tài trợ cùng các bạn ,

Tin vui đầu xuân 2016 cho những người mong mỏi tín hiệu tốt lành cho cộng đồng,cho những ai mong mỏi, ước mơ phải biến thành hiện thực, cho những người cha, người mẹ tha thiết mong có nơi tốt đẹp hơn cho con em họ đến học hành. Đặc biệt cho những cô bé, cậu bé thôn Má Tiển, Bản Lang, Phong Thổ, Lai Châu, đó là lời vẫy gọi, nơi mà ở đó, chúng sẽ thích thú được đến học, được chơi với các cô, các bạn, một ngôi trường khang trang, đầy đủ điều kiện và tiện nghi, các bé sẽ có một tuổi thơ tươi đẹp hơn, đủ đầy hơn. Một điểm trường mẫu giáo mới sẽ được mọc lên tại đây, thôn Má Tiển, Bản Lang, Phong Thổ, Lai Châu.

5217_770958639714654_6611364200684357242_n

Từ xa, thôn Má Tiển hiện rõ những nếp nhà rải rác treo leo trên núi, lợp bằng phibroximang và quây bằng tre nứa, hoặc những tấm gỗ. Ruộng mùa này để hoang, chỉ vài thửa là những bụi chuối mọc lên.Những con đường đất bé xúi, ngoằn nghèo, cheo leo, mùa mưa thì thật là nỗi ám ảnh, không chỉ của những người xa đến, mà những người dân bản cũng là một nỗi khó khăn khôn lường. Hơn 80 hộ trong bản chủ yếu là dân tộc Dao Đỏ, đến hơn nửa đều nghèo khó. Cái nghèo không chỉ ở thế hệ người lớn tuổi, cái nghèo hiện rõ với ngay những gia đình các bạn trẻ thế hệ 8x,9x. Địa hình hiểm trở, ruộng đất không có để trồng trọt,nhà không đủ ấm, gạo không đủ ăn, … nhưng cái gốc để thoát cái nghèo còn tiềm ẩn hơn nữa, đấy là lớp thanh niên chưa đủ trí , lực để vượt lên nơi điều kiện sống muôn vàn khó khăn.

Quĩ “Cho đi là còn mãi” muốn góp sức tạo nên những thế hệ được hưởng một nền giáo dục tốt đẹp hơn, nuôi dưỡng tốt hơn, và góp phần tạo nguồn nhân lực có ích cho cộng đồng, ước mơ đó được thể hiện bằng mong muốn xây thêm những ngôi trường khang trang, đủ đầy điều kiện cho học tập, giáo dục.

Tiếp nối ngôi trường đầu tiên đã được xây dựng tại Bản Ngò, Xín Mần, Hà Giang, dự án xây trường 2016 chính thức được khai trương với sự khảo sát thực tế của quĩ tại địa phương, nơi gần 50 học sinh mẫu giáo, độ tuổi từ 1-5, chỉ có một phòng học cũ với cơ sở vật chất sơ sài, các cháu hiện phải chia học nhờ trong những nhà lán quây bằng tre nứa.

Bằng vào mong muốn của chính quyền và dân bản,sự hợp tác với tổ chức Plan International tại Lai Châu,mong mỏi đóng góp cho cộng đồng của quỹ “Cho đi là còn mãi”, bằng vào sự đồng lòng và quyết tâm của các bên, điểm trường mẫu giáo cho các cháu tại thôn Má Tiển, Bản Lang, Phong Thổ, Lai châu sẽ được khởi công vào tháng 9/2016.

Điểm trường với tổng kinh phí 500tr, bao gồm 2 phòng học, 35m2/phòng, kho, nhà vệ sinh, bếp và sân chơi trên mảnh đất 250 m2 đã được chính quyền và dân bản chung sức san lấp.

Quỹ “Cho đi là còn mãi” sẽ là đại diện của rất nhiều nhà tài trợ, những người đều có chung một ước muốn, xây dựng những ngôi trường cho các thế hệ trẻ thơ, cho niềm vui chia xẻ được truyền đi và lan toả mãi mãi, thế hệ tiếp thế hệ.

Hãy cùng nhau góp sức, mỗi người một chút gạch, chút xi măng, chút sức lực cùng với sự đóng góp của người dân địa phương, một mái ấm cho các bé sẽ thành hiện thực.

Các bạn ơi, chúng ta cùng nhau chung sức nhé.

Cảm ơn.
Thân mến,
Hoàng Bích Hồng
Quỹ “Cho đi là còn mãi”
https://www.facebook.com/quychodilaconmai

Thư ngỏ Dự án “Xây dựng điểm trường mầm non bản Má Tiển, xã Bản Lang, Phong Thổ, Lai Châu” 2016 Reviewed by on . Kính gửi các nhà tài trợ cùng các bạn , Tin vui đầu xuân 2016 cho những người mong mỏi tín hiệu tốt lành cho cộng đồng,cho những ai mong mỏi, ước mơ phải biến t Kính gửi các nhà tài trợ cùng các bạn , Tin vui đầu xuân 2016 cho những người mong mỏi tín hiệu tốt lành cho cộng đồng,cho những ai mong mỏi, ước mơ phải biến t Rating: 0

Viết bình luận

scroll to top