Họp Ban Thường vụ tháng 01/2024

Ngày 16/1/2024, Ban Thường vụ Hội Vận động hiến mô, bộ phận cơ thể người Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Thường vụ mở rộng dưới sự chủ trì của PGS. TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế, nguyên Trưởng Ban BVSKTW, Chủ tịch Hội nhằm xây dựng kế hoạch hoạt động kế hoạch cụ thể của Hội trong năm 2024.

PGS. TS. Nguyễn Thị Kim Tiến – Chủ tịch Hội thảo luận cùng các thành viên Ban Thường vụ Hội Vận động hiến mô, bộ phận cơ thể người Việt Nam

Hội nghị kết hợp hình thức trực tiếp và trực tuyến với sự tham dự của các đồng chí Lãnh đạo Hội, Thường vụ Hội, các đồng chí trong Ban chấp hành là Lãnh đạo một số Vụ, Cục trực thuộc Bộ Y tế, Lãnh đạo các Bệnh viện ghép mô, tạng trên toàn quốc, Lãnh đạo Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cùng các tổ chức xã hội và đơn vị truyền thông trên cả nước.

Trong Hội nghị lần này, các thành viên tham dự đã tích cực đóng góp ý kiến, đề xuất các phương án nhằm đẩy mạnh hiệu quả hoạt động của Hội trong năm 2024. Các hoạt động được Hội ưu tiên thảo luận bao gồm: (1) Thành lập Trung tâm truyền thông vận động hiến mô, bộ phận cơ thể người và chăm sóc sức khỏe Việt Nam. (2) Thành lập Chi hội vận động hiến mô, bộ phận cơ thể người tại Bệnh viện Chợ Rẫy. (3) Triển khai chương trình phối hợp 3 bên: Bộ Y tế, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Vận động hiến mô, bộ phận cơ thể người Việt Nam. (4) Thông qua phương án xây dựng Thư ngỏ kêu gọi tài trợ cho hoạt động của Hội.

Phát biểu tại cuộc họp Ban Thường vụ mở rộng, PGS. Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh, việc triển khai chương trình phối hợp 3 bên: Bộ Y tế, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Vận động hiến mô, bộ phận cơ thể người Việt Nam là một nội dung vô cùng quan trọng; giao các phòng ban có liên quan lên bản kế hoạch chi tiết để sớm đưa chương trình phối hợp đi vào hoạt động.

Về nội dung thành lập Trung tâm truyền thông vận động hiến mô, bộ phận cơ thể người và chăm sóc sức khỏe Việt Nam, PGS. Nguyễn Thị Kim Tiến giao Ban Pháp chế của Hội nghiên cứu kĩ các văn bản pháp luật liên quan để sớm hoàn thiện thủ tục và dự kiến công bố thành lập Trung tâm vào ngày 26/01/2024.

Hy vọng trong thời gian tới, Hội Vận động hiến mô, bộ phận cơ thể người Việt Nam với những hoạt động cụ thể sẽ nâng cao hiệu quả hoạt động, từ đó nâng cao chất lượng công cuộc vận động hiến mô, tạng, đem lại hi vọng sống cho nhiều người bệnh suy mô, tạng giai đoạn cuối.